Tóm tắt tính năng chính và hướng dẫn sử dụng bộ sản phẩm của Hesha

Đăng lúc thứ hai, 1 tháng 3 năm 2021 05:32

Chuyên đề Tóm tắt tính năng chính và hướng dẫn sử dụng bộ sản phẩm của Hesha

         Bộ sản phẩm của Hesha gồm 07 sản phẩm chính như sau:

         - Dầu gội thảo dược Hesha

         - Dầu dưỡng xả thảo dược Hesha

         - Sữa tắm dưỡng ẩm tầng sâu Hesha

         - Serum kích thích mọc tóc Hesha 1

- Serum chống rụng tóc Hesha 2

- Serum giảm bạc tóc Hesha 3

- Serum chăm sóc tóc sống Hesha 4

- Serum chăm sóc tóc chết Hesha 5

Như vậy, nhóm sản phẩm của Hesha ngoài sữa tắm thì 06 sản phẩm còn lại đều có khuynh hướng chăm sóc tóc thảo dược và trong nội dung này, tôi sẽ tập trung giới thiệu những tính năng chính và một số lưu ý khi sử dụng sản phẩm. Các vấn đề chi tiết khác, các bạn tham khảo ở các bài viết chuyên đề về từng sản phẩm được đăng tải trên website.

Tags: dầu gội thảo dược/dầu gội kích thích mọc tóc/dau goi moc toc/chat chong rung toc/tinh dau buoi kich thich moc toc/gia cong dau goi dau/nhan gia cong dau goi thao duoc/thao duoc tri gau/dau goi thao duoc/serum chong rung toc/dau goi tu nhien/Dầu gội thảo dược/dầu gội thảo dược trị gàu/Dầu gội thảo dược kích thích mọc tóc/dầu xả dưỡng thảo dược/dầu xả dưỡng siêu mềm mượt/Chống rụng tóc/điều trị rụng tóc sau sinh/kích thích mọc tóc/điều trị bệnh rụng tóc/dầu gội mọc tóc/dầu gội kích thích mọc tóc/dầu gội mọc tóc/thuốc mọc tóc/tinh dầu mọc tóc/serum kích thích mọc tóc

1- Bộ sản phẩm gội dưỡng Hesha: được chiết xuất thành phần chính từ tự nhiên và thảo dược có tác dụng ngăn ngừa gàu và hỗ trợ điều trị rụng tóc. Để phát huy được tính năng này, nhà sản xuất khuyến cáo người dùng: trong quá trình sử dụng, đối với những người tóc yếu, tóc mỏng và phát sinh gàu, thay đổi thói quen chăm sóc tóc một cách khoa học sẽ giúp mái tóc ngày càng khỏe mạnh hơn:

- Để hạn chế gàu và bết nhanh sau khi gội: nguyên nhân là do dầu gội hoặc dầu xả còn tồn dư chất nền trên da đầu, nhưng không được xả sạch hoặc sự tiết bã nhờn quá mức của da đầu sau một thời gian sử dụng sản phẩm. Lý do xảy ra việc này: trong dầu gội và dầu xả thảo dược, không chỉ có chất dưỡng thân tóc (sản phẩm dầu gội hóa chất thông thường chỉ có loại này), mà nó còn được bổ sung vô số các vitamin, vi lượng và tổng hợp Protein cho nang tóc. Tức là, việc bạn phải làm đối với dầu gội dưỡng thảo dược là khi ủ xả, cần phải tiến hành trực tiếp trên da đầu để dưỡng đồng thời nang tóc và thân tóc. Nên nếu không xả kỹ da đầu sau khi ủ tóc thì những tồn dư đó sẽ sinh ngứa và gàu. Do vậy, bạn cần thực hiện quy trình ngược bao gồm một trong hai cách:

+ Quy trình Dưỡng xả - Gội: tóc và da đầu sẽ hấp thu dưỡng chất tốt nhất khi đạt độ ẩm 70%. Do đó, trước khi ủ dưỡng tóc, bạn cần dùng nước sạch cấp ẩm cho tóc ở mức ẩm khoảng 70%, sau đó thoa dầu ủ dưỡng lên bề mặt tóc và da đầu. Quá trình này có thể kết hợp mát xa nhẹ nhàng. Nên ủ trong khoảng thời gian 3 - 5 phút, sau đó dùng dầu gội gội lại và xả sạch với nước.

+ Quy trình Gội - Dưỡng xả - Gội: Nếu trong thời gian dài bạn chưa gội đầu và thấy rằng cần phải làm sạch 2 giai đoạn thì quy trình này sẽ bao gồm gội - dưỡng xả - gội. Giai đoạn Gội - Dưỡng xả thực hiện như bình thường. Tuy nhiên khi gội lại làm sạch ở giai đoạn cuối, chỉ nên dùng ½ dầu gội so với thông thường và gội nhanh da đầu và chân tóc.

+ Trường hợp tóc rụng, tóc yếu: bạn cần cân nhắc sử dụng dầu dưỡng xả hoặc không nên ủ tóc. Vì chân tóc yếu nên khi ủ tóc sẽ dẫn đến tình trạng rụng tóc thêm nghiêm trọng. Trường hợp này bạn cần điều trị dứt điểm bệnh rụng tóc hoặc khi ủ xả, nên trộn lẫn với serum chống rụng tóc để tăng cường khả năng củng cố chân tóc và cân bằng nội tiết tố cho da đầu.

+ Trường hợp tóc mềm, mỏng: việc ủ xả sẽ làm cho tóc càng mềm hơn. Biện pháp khắc phục cơ bản nhất là bạn cần dùng serum chăm sóc tóc chết dưỡng sau khi gội đầu để tạo nếp cho tóc. Việc sử dụng serum chăm sóc tóc sống hoặc serum kích thích mọc tóc trong một thời gian nhất định sẽ giúp cho củng cố trục tóc, tăng cường kẽm khiến cho tóc chắc khỏe và tăng sự đàn hồi cho tóc.

+ Trường hợp phát sinh gàu sau một thời gian sử dụng bộ gội xả: có thể nguyên nhân chân tóc của bạn quá mẫn cảm với thành phần nào đó của thảo dược, nhưng đôi khi việc xả chân tóc không sạch cũng dẫn đến tình trạng trên. Do vậy, bạn cần phải thực hiện quy trình dưỡng xả - gội. Nếu tình trạng trên vẫn tiếp diễn, bạn cần sử dụng serum chăm sóc tóc sống hoặc serum kích thích mọc tóc trong một thời gian nhất định để cân bằng nội tiết tố và độ ẩm cho da đầu.

+ Sử dụng bộ sản phẩm gội xả, nhưng không cải thiện nhờn bóng tóc do da tiết bã nhờn, bạn kết hợp sử dụng serum chăm sóc tóc sống hoặc serum kích thích mọc tóc trong ít nhất 03 tuần để cải thiện tuyến nội tiết.

2- Serum kích thích mọc tóc Hesha 1: Bên cạnh chức năng chính là kích thích tế bào gốc nang tóc sao chép DNA để phân chia thành các cặp, từ đó kích thích nang tóc phát triển, thì serum cũng có tác dụng kéo dài pha tăng trưởng của tóc (Anagen) và giảm pha rụng (telogen). Quá trình sử dụng, hoạt chất còn bổ sung các vi lượng và vitamin giúp củng cố thân tóc, tổng hợp protein giúp tóc phát triển khỏe mạnh. Theo liệu trình, bạn cần xịt vào chân tóc ít nhất 01 lần/ ngày. Để tăng hiệu quả của sản phẩm, bạn không nên sử dụng trước khi đi tắm gội hoặc hoạt động thể thao. Chúng tôi khuyên bạn nên xịt chân tóc sau khi tắm gội (nghỉ ngơi, nang tóc mở khi gội) hoặc trước khi đi ngủ 30 phút.

Việc sử dụng sản phẩm trên 01 lần/ngày có thể làm cho tóc phát triển nhanh hơn. Không có tài liệu nào thể hiện rằng việc này là gây hại cho tóc. Tuy nhiên, do được chiết xuất từ tự nhiên và có thành phần dưỡng ẩm da đầu, nên việc sử dụng hoạt chất quá nhiều có thể gây nên tình trạng gàu và bám bụi.

Một số tính năng chính của sản phẩm

+ Kích hoạt tế bào gốc

+ Thúc đẩy quá trình Anagen sớm (sợi này chưa rụng, sợi khác đã mọc ra ngay bên dưới)

+ Tăng cường trao đổi chất của tế bào nhú da

+ Chống viêm

+ Kéo dài thời gian tăng trưởng của tóc

+ Củng cố trục lõi tóc

+ Làm cho sợi tóc khỏe hơn, thân tóc to ra

+ Bổ sung vi lượng thiết yếu giúp tăng cường tổng hợp Protein cho tóc

3- Serum chống rụng tóc Hesha 2: sản phẩm tác động vào da đầu nhằm mục đích kháng viêm và ngăn chặn các gốc tự do gây lên quá trình lão hóa da đầu, từ đó ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả. Như chúng ta đã biết, để đạt hiệu quả của hoạt chất và tạo phản ứng sinh bào điều tiết nội tiết tố và tuyến bã nhờn, việc cấp ẩm bề mặt da đầu và tăng cường trao đổi chất dưới da là hết sức cần thiết. Từ cơ chế trên có thể thấy rằng, ngoài chức năng chính là làm giảm rụng tóc rõ rệt thì sản phẩm còn có tác dụng hỗ trợ ngăn chặn hiêu quả gàu sinh ra do cơ địa và tình trạng tiết bã nhờn quá mức gây nên tình trạng bóng da đầu.

Tuy nhiên, do hoạt chất tự nhiên được chiết xuất ở thể đậm đặc nên việc

Một số tính năng chính của sản phẩm:

+ Sulfopeptides từ đậu nành: cung cấp sulfur sinh học, có chức năng giống như bộ cảm biến kích thích sinh tổng hợp protein, tăng cường quá trình sinh tổng hợp của tế bào.

+ Tổng hợp các vitamin nhóm B: tăng cường quá trình sinh tổng hợp của tế bào, ngăn chặn các triệu chứng thường gây ra do thiếu hụt vitamin nhóm B.

+ Amino-acids và các aminosaccharide: tiền chất cho các protein, khoáng và glucosamin, từ đó tăng cường sức sống cho mầm tóc.

+ Muối kẽm: cân bằng dầu thừa cho da đầu.

+ Chiết xuất nhân sâm và ngưu bàng: kháng viêm và tăng cường lưu thông hệ mạch máu cho da đầu.

+ Tăng cường lượng oxy tổng hợp trong tế bào biểu mô, tăng cường sức sống cho tế bào.

+ Khả năng hấp thụ trên sợi tóc, nhất là tóc hư tổn, tóc qua xử lý hóa chất.

+ Phục hồi tóc hư tổn

+ Bảo vệ tóc khỏi tác hại của UV

+ Tăng độ chắc khỏe cho tóc.

+ Chống rụng tóc tức thì.

4- Serum giảm bạc Hesha 3: các công trình nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc bạc tóc có liên quan chặt chẽ đến chu kỳ của tóc. Melanin được sinh ra từ các tế bào Melanocytes khi hoạt động. Trong trường hợp này nang tóc đóng vai trò như “Một cơ quan mini” gửi các thông điệp trong toàn bộ chu kỳ của tóc (Anagen/Catagen/Telogen). Khi đó “Thể phình” là nơi chứa các tế bào gốc biểu bì (EpSCs) và tế bào gốc Melanocytes (MSC hoặc Melanoblasts) sẽ di chuyển đến tế bào nhú bì (tế bào gốc nang tóc Dermal Papilla) và giúp tạo ra sợi tóc mới (pha Anagel sớm) cùng với sắc tố tóc. Tuy nhiên, quá trình đó bị can thiệp bởi nguyên nhân chính gây ra đã được phát hiện chính là Oxy hóa tress (ROS), dẫn đến làm giảm sự biệt hóa của Melanoblasts thành các Melanocytes hay nói cách khác chính là đã tạo ra kết quả của quá trình sản sinh không đầy đủ Melanin lên tế bào vỏ rễ Keratinocytes. Quá trình nghiên cứu và tổng hợp sinh bào lần đầu tiên phát hiện ra sự kết hợp thông minh của Taxifolin Glucoside một chất chống oxy hóa ổn định hoạt động đồng thời như một chất tăng sinh tế bào gốc và N-acetyl-tyrosine, tiền chất trên con đường tổng hợp Melanin làm giảm sự tác động của ROS thông qua kích hoạt cơ chế tự phòng thủ chống lại oxy hóa đã mang lại kết quả tích cực trong quá trình thử nghiệm Vivo và Vitro.

Việc sử dụng Serum Hesha 3 tương tự như Hesha 1. Nhưng do sự phụ thuộc vào chu kỳ của sợi tóc và cơ chế phòng thủ ROS. Cho nên, quá trình phục hồi sắc tố tóc Melanin, hoạt chất cũng đồng thời thúc đẩy Anagen sớm. Do đó, có thể nói Hesha 3 đã bao gồm cả Hesha 1.

Một số công dụng chính của sản phẩm:

+ Tăng cường tăng sinh tế bào gốc trong thể phình;

+ Tăng sinh Melanin trong Melanocytes của Dermal Papilla

+ Giảm tác hại của ROS trong trên Melanocytes bằng cách kích hoạt cơ chế tự phòng thủ chống oxy hóa

+ Kích thích tóc mọc nhanh;

+ Giảm rụng tóc.

5- Sữa tắm dưỡng ẩm Hesha

Da có 3 lớp: biểu bì, hạ bì và mô. Thông thường lớp trên cùng là lớp sừng, gồm các tế bào chết, dạng vảy. Dưới lớp này là các tế bào. Vào năm 1988 các nhà nghiên cứu Peter Agre và Roderick MacKinnon đại học Johns Hopkin phát hiện ra cách thức mà các phân tử nước vận chuyển qua các màng tế bào và nó được ví như “hệ thống ống dẫn nước” cho các tế bào với các Protein tương ứng được đặt tên là thụ thể Aquaporins. Phát hiện này quan trọng tới mức năm 2003, họ được trao giải Nobel về hóa học.

Sữa tắm dưỡng ẩm Hesha đã tổng hợp phản ứng từ thực vật với Glycerol và một D-glucose được chuyển giao từ Germany đã thúc đẩy tăng sinh việc hấp thu nước thông qua thụ thể Aquapotin, vừa đảm bảo sự di chuyển của các phân tử nhỏ giữa các tế bào cho phép điều chỉnh thể tích và áp suất thẩm thấu nước bên trong, qua đó cấp ẩm tức thời cho da, đồng thời thời duy trì ít nhất 24 giờ ngay sau lần sử dụng sữa tắm đầu tiên. Một phép so sánh so với Glyxerin cho thấy ưu thế vượt trội của hoạt chất để đảm bảo sự điều tiết nước dưới da thông qua cơ chế phễu ngược sẽ giúp cho cơ thể hấp thu và duy trì từ bên ngoài chứ không hút nước từ trong cơ thể ra ngoài. Sau 03 lần sử dụng sản phẩm, bạn sẽ cảm nhận một làn da khác biệt hoàn toàn so với các sữa tắm thông thường khác.

6- Chăm sóc tóc chết: sử dụng bộ sản phẩm gội xả thảo dược Hesha tập trung dưỡng chân tóc làm tăng cường tổng hợp Protein và sức đề kháng cho tóc từ gốc. Các chất dinh dưỡng cung cấp cho thân tóc đôi khi còn một số hạn chế nhất định theo cảm nhận của từng người như độ ẩm, độ bóng, mềm mượt của thân tóc. Do đó, sản phẩm chăm sóc tóc chết sẽ bổ sung keratin cho tóc, phục hồi hư tổn; đồng thời mang lại cảm giác bóng mượt.

Thân tóc là một cấu trúc “chết”, không có trao đổi hóa sinh nên không thể tự phục hồi được. Dưỡng thân tóc tức là hành vi mang tính thẩm mỹ, nó bao gồm các tác dụng sau: Mềm - Mượt - Bóng - Giữ nếp - Chống tia UV - Chống bám bụi - Phục hồi hư tổn.

Việc chăm sóc thân tóc để giữ tính thẩm mỹ, vì vậy phải tiến hành thường xuyên. Thông thường chúng ta sẽ sử dụng một số hoạt chất tác động vào thể sừng của trục tóc để dưỡng mềm mượt và tạo nếp tóc; các silicone hoặc dimethicon dưới dạng cao su tổng hợp với kết cấu phân tử khác nhau kết hợp với cấu trúc thực vật giả lập màng Keratin có tác dụng trám vào những vùng hư tổn để dưỡng tóc bóng mượt và bảo vệ sợi tóc trước tác động của môi trường. Các nghiên cứu thực nghiệm đều cho thấy tác dụng vượt trội của màng Keratin thực vật có khả năng hấp thu và bảo vệ sợi tóc trước tác động của tia UV, khói bụi và hạn chế gãy rụng cho tóc.

7- Chăm sóc tóc sống: là chăm sóc phần chân tóc (nang tóc). Trên thị trường có nhiều loại serum chăm sóc tóc hướng dẫn người dùng dưỡng cả thân tóc và chân tóc. Nhìn từ góc độ thực tế thì chúng ta thấy khá là tiện dụng, nhưng trên thực tế, xét về góc độ khoa học thì việc chăm sóc tóc ở hai phần nang tóc và thân tóc khác nhau hoàn toàn.

Tags: dầu gội thảo dược/dầu gội kích thích mọc tóc/dau goi moc toc/chat chong rung toc/tinh dau buoi kich thich moc toc/gia cong dau goi dau/nhan gia cong dau goi thao duoc/thao duoc tri gau/dau goi thao duoc/serum chong rung toc/dau goi tu nhien/Dầu gội thảo dược/dầu gội thảo dược trị gàu/Dầu gội thảo dược kích thích mọc tóc/dầu xả dưỡng thảo dược/dầu xả dưỡng siêu mềm mượt/Chống rụng tóc/điều trị rụng tóc sau sinh/kích thích mọc tóc/điều trị bệnh rụng tóc/dầu gội mọc tóc/dầu gội kích thích mọc tóc/dầu gội mọc tóc/thuốc mọc tóc/tinh dầu mọc tóc/serum kích thích mọc tóc

Nếu như thân tóc là một cấu trúc “chết”, thì nang tóc lại là “thể sống”. Việc sử dụng các chất dưỡng nang tóc giúp cho tóc mọc ra phát triển chắc khỏe và bóng mượt tự nhiên. Do vậy, những “chất dưỡng” thân tóc chỉ mang tính thẩm mỹ không thể sử dụng để chăm sóc da đầu và nang tóc được. Trong hầu hết các công thức serum chăm sóc tóc, chúng ta đã nghiên cứu đến hành loạt các hoạt chất được tổng hợp từ tự nhiên, các vitamin và vi lượng cần thiết để tổng hợp Protein phát triển cho cấu trúc sợi tóc. Chăm sóc tóc sống không như chăm sóc tóc chết, quá trình này đòi hỏi phải kiên trì. Các hoạt chất tác động dần vào chân tóc, bổ sung các thiếu hụt trong quá trình trao đổi chất dưới da đầu, điều tiết bã nhờn và tăng cường khả năng tự phòng thủ cho tóc trước sự mất cân bằng trong nội tiết tố cũng như các tác động của môi trường, việc lạm dụng hóa chất chăm sóc tóc cũng như thường xuyên uốn, nhuộm, sấy tóc gây ra.

Thường xuyên chăm sóc tóc sống sẽ cho bạn một trải nghiệm thú vị, mà kết quả là những sợi tóc mới sau khi mọc ra sẽ khỏe và bóng mượt một cách tự nhiên, mà tôi tin rằng, bạn sẽ giảm nhiều thời gian chăm sóc tóc chết sau này.

Create by Vuong.LT