Sữa tắm dưỡng ẩm tầng sâu thách thức thần dược siêu dưỡng ẩm Axit hyaluronic

Đăng lúc thứ hai, 1 tháng 3 năm 2021 05:34

Chuyên đề Sữa tắm dưỡng ẩm tầng sâu thách thức thần dược siêu dưỡng ẩm Axit hyaluronic

1-   Cấu trúc thành phần và công dụng của Sữa tắm Hesha

Nói đến sữa tắm, bất kỳ loại sữa tắm nào trên thị trường đều có chức năng cơ bản nhất là dưỡng ẩm. Vậy dưỡng ẩm tầng sâu là gì và cơ chế tác động của nó như thế nào. Để hiểu rõ về nó, trong tài liệu này chúng tôi sẽ đi sâu phân tích cơ chế hình thành và tác động của hoạt chất đối với da.

Xưa nay chúng ta thấy nói về tác dụng của sữa tắm: dưỡng ẩm, dưỡng trắng, hay chống tia UV… nhưng hiệu quả như thế nào thì không thấy đề cập đến. Một số khách hàng nghi ngờ cách làm việc mập mờ của các doanh nghiệp Việt Nam nên tìm đến mỹ phẩm nhập ngoại. Thế nhưng có nhiều loại sữa tắm nhập ngoại, tôi đọc thông số thành phần thì thấy nó không có gì đặc biệt cả, giá thì cao. Và như tôi vẫn thường làm đối với sản phẩm của Hesha, chúng ta không chỉ nói về công dụng mà sẽ giúp các bạn hiểu cách nó hoạt động như thế nào.

Tags: dầu gội thảo dược/dầu gội kích thích mọc tóc/dau goi moc toc/chat chong rung toc/tinh dau buoi kich thich moc toc/gia cong dau goi dau/nhan gia cong dau goi thao duoc/thao duoc tri gau/dau goi thao duoc/serum chong rung toc/dau goi tu nhien/Dầu gội thảo dược/dầu gội thảo dược trị gàu/Dầu gội thảo dược kích thích mọc tóc/dầu xả dưỡng thảo dược/dầu xả dưỡng siêu mềm mượt/Chống rụng tóc/điều trị rụng tóc sau sinh/kích thích mọc tóc/điều trị bệnh rụng tóc/dầu gội mọc tóc/dầu gội kích thích mọc tóc/dầu gội mọc tóc/thuốc mọc tóc/tinh dầu mọc tóc/serum kích thích mọc tóc

Da có 3 lớp: biểu bì, hạ bì và mô. Thông thường lớp trên cùng là lớp sừng, gồm các tế bào chết, dạng vảy. Dưới lớp này là các tế bào. Vào năm 1988 các nhà nghiên cứu Peter Agre và Roderick MacKinnon đại học Johns Hopkin phát hiện ra thụ thể Aquaporin, nó được coi là “hệ thống ống dẫn nước” cho các tế bào. Phát hiện này đã gây chấn động thế giới và được trao giải Nobel năm 2003. Trước đây, người ta nghĩ tế bào không thấm nước, nhưng kể từ thời điểm phát hiện ra thụ thể Aquaporin cho thấy, màng tế bào không phải là một lớp vỏ không thấm nước, nhưng được đục lỗ bởi nhiều kênh khác nhau, để đảm bảo sự di chuyển của các phân tử nhỏ giữa các tế bào và đồng thời cho phép tế bào điều chỉnh thể tích và áp suất thẩm thấu nước bên trong.

Quá trình tổng hợp tế bào, chúng tôi đã kết hợp hai tiền chất có nguồn gốc từ thực vật để xử lý trong môi trường sữa tắm cho thấy Glycerol và một D-glucose đã thúc đẩy tăng sinh việc hấp thu nước thông qua thụ thể Aquapotin ở tế bào. Kết quả thực nghiệm (test Vivo) cũng cho thấy hoạt chất phát huy tác dụng cấp ẩm tức thì và duy trì độ ẩm cho da ít nhất 24 giờ ngay sau lần sử dụng đầu tiên.

2- Thách thức thần dược dưỡng ẩm Axit hyaluronic (HA)

Axit hyaluronic từ lâu đã được các tín đồ skincare coi là thần dược trong lĩnh vực mỹ phẩm chăm sóc da bởi khả năng siêu phàm của nó. HA là một phân tử carbohydrate có khả năng trữ nước lên tới gấp hàng ngàn lần trọng lượng của nó, điều đó nghĩa là HA là một siêu vô địch về khả năng trữ nước. Khi được sử dụng trong mỹ phẩm chăm sóc da, HA giống như một miếng bọt biển có khả năng hút và giữ nước ở bề mặt da, làm cho làn da của bạn căng mọng một cách tự nhiên, săn chắc và mềm mịn; việc trữ nước cho da còn kích thích khả năng da tiếp tục sản sinh ra nhiều hơn collagen, elastin chống lại các vấn đề tổn thương da từ gốc tế bào…

Với những ưu thế vượt trội đó, HA thường được bổ sung trong những thành phần của dòng mỹ phẩm cao cấp, do nó có “giá thành trên trời”, song không vì vậy mà HA mất đi độ hot và luôn được săn lùng bậc nhất trong số các hoạt chất chăm sóc da. Do đặc tính ưu việt đó, trong rất nhiều các sản phẩm của Hesha cũng đã rất ưu ái bổ sung vào để thay thế các chất dưỡng ẩm truyền thống, như Glycerin chẳng hạn (các sản phẩm sử dụng HA: kích thích mọc tóc, chống rụng tóc, giảm bạc tóc, chăm sóc tóc sống, chăm sóc tóc chết…). Tuy vậy, với ưu điểm vượt trội về khả năng hút ẩm, thì HA cũng là con dao 2 lưỡi nếu chúng ta sử dụng không đúng cách. Khi hoạt động trên bề mặt da, HA có xu hướng hút ẩm từ bên ngoài vào và cả “từ trong da ra” nên nó có thể gây ra phản ứng ngược làm cho da trở lên khô hơn và tồi tệ hơn. Cho nên, các sản phẩm chăm sóc da sau khi sử dụng có thành phần HA thì được khuyến cáo phải sử dụng kem dưỡng ẩm hoặc dầu nền để “khóa ẩm” thì HA mới phát huy tối đa tác dụng, đồng thời loại bỏ các hạn chế. Trong trường hợp dùng cho sữa tắm, có lẽ chúng ta đã hiểu vì sao để duy trì độ ẩm cho da, sau khi tắm sẽ mang lại cảm giác nhờn nhờn rất khó chịu của các dòng sữa tắm có thành phần dưỡng ẩm thông thường hoặc HA. Hơn nữa, do hoạt động trên bề mặt da, nên không tránh khỏi các tác động từ môi trường, làm giảm hoạt tính của sản phẩm, nên các sản phẩm này khuyến cáo người dùng sử dụng vào ban đêm thay vì ban ngày khi con người hoạt động nhiều, nó chỉ phát huy tác dụng tốt trong khoảng từ 02 - 04 giờ.

Ở mô tả tính năng của hoạt chất Hesha tại phần 1 cho thấy, mục tiêu của  hoạt chất Hesha cũng giống như HA ở chỗ: đều tăng cường trữ nước cho da để kích thích da căng, săn chắc, bóng mềm mịn và phục hồi một cách tự nhiên. Nhưng điểm vượt trội của hoạt chất Hesha là sau khi nó tiếp xúc với da, do có cấu trúc phân tử siêu nhỏ, nó nhanh chóng thẩm thấu vào màng tế bào, nhưng thay vì trữ nước (bề mặt như HA), nó kích thích các “đường ống” tăng cường vận chuyển nước xuyên qua các màng tế bào dưới da. Do vậy, hoạt động cấp ẩm được tiến hành tức thì, không những thế còn duy trì ít nhất 24 giờ sau lần sử dụng đầu tiên và không hề có bất kỳ tác động nào gây khô da.

Ngoài ra, một số các axit amin khác có vai trò như một chất dưỡng trên bề mặt da ngăn chặn sự thoát nước qua cơ chế phễu ngược giúp cơ thể dễ dàng hấp thu các vitamin, vi lượng bổ sung cho da, cân bằng nội tiết tố, nhằm tái tạo các tế bào da, giúp da mềm mại, láng bóng tự nhiên.

Do vậy, hãy để các giác quan của bạn cảm nhận sự thay đổi!

Tags: dầu gội thảo dược/dầu gội kích thích mọc tóc/dau goi moc toc/chat chong rung toc/tinh dau buoi kich thich moc toc/gia cong dau goi dau/nhan gia cong dau goi thao duoc/thao duoc tri gau/dau goi thao duoc/serum chong rung toc/dau goi tu nhien/Dầu gội thảo dược/dầu gội thảo dược trị gàu/Dầu gội thảo dược kích thích mọc tóc/dầu xả dưỡng thảo dược/dầu xả dưỡng siêu mềm mượt/Chống rụng tóc/điều trị rụng tóc sau sinh/kích thích mọc tóc/điều trị bệnh rụng tóc/dầu gội mọc tóc/dầu gội kích thích mọc tóc/dầu gội mọc tóc/thuốc mọc tóc/tinh dầu mọc tóc/serum kích thích mọc tóc

Created by Vuong.LT